ประมูลเสื้อแชมป์โลก 6 สมัยของเมสซี่! คาดว่าราคาซื้อขายจะเกิน 8 ล้านปอนด์

วันที่ 20 พฤศจิกายน เมสซี ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินาได้ประกาศในบัญชีโซเชียลส่วนตัวของเขาว่า เขาจะฝากเพื่อนคนหนึ่งประมูลเสื้อแข่งนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกกาตาร์ทั้ง 6 ชุดของเขาที่ซัทเทบีส์ และรายได้จากการประมูลจะนำไปใช้เพื่อการกุศล

มีรายงานว่า เสื้อทั้ง 6 ตัวของเมสซี่ที่จะนำมาประมูลนั้นมาจากครึ่งแรกของรอบชิงชนะเลิศ รอบรองชนะเลิศ รอบก่อนรองชนะเลิศ และ รอบ 16 ทีมสุดท้าย รวมถึง 2 เกมจาก 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม โดยราคาเสื้อทั้ง 6 ตัวโดยประมาณอยู่ที่อย่างน้อย 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (8 ล้านปอนด์) และราคาขายสุดท้ายอาจสร้างสถิติสำหรับ “คอลเลกชันของที่ระลึกเกี่ยวกับกีฬา

สถิติปัจจุบันสำหรับของที่ระลึกด้านกีฬาคือเสื้อแข่งของทีมไมเคิล จอร์แดนที่เคยใส่ช่วงการเปิดเกมเอ็นบีเอ (NBA) รอบชิงชนะเลิศในปี 2541 ซึ่งขายที่ซัทเทบีส์สาขานิวยอร์กเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว สุดท้ายตกลงในราคา 8.1 ล้านปอนด์ เสื้อทั้ง 6 ของเมสซี่คาดว่าจะทำลายสถิติของจอร์แดนได้อย่างง่ายดาย สถิติการประมูลเสื้อเมสซี่ตัวเดียวในปัจจุบันอยู่ที่ 360,000 ปอนด์ ซึ่งมาจากเกมเอล กลาซิโก ปี 2510 ระหว่างเกมเรอัล มาดริดพบกับบาร์เซโลน่า ซึ่งเมสซี่ยิงประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่สนามซานติอาโก้ เบร์นาเบว

มีรายงานว่าเมสซีจะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลเสื้อแข่ง 6 ตัวให้กับโครงการ UNICAS ซึ่งนำโดยโรงพยาบาลเด็กบาร์เซโลนา เพื่อตอบสนองความต้องการของเด็กที่เป็นโรคหายาก เสื้อแข่งดังกล่าวจะถูกนำไปจัดแสดงต่อสาธารณะฟรีที่ซัทเทบีส์สาขานิวยอร์กตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายนถึง 14 ธันวาคม (ซึ่งเป็นช่วงการประมูลด้วย)

Rate this post