"มาดามแป้ง" เผยชัด "ปัญหาใหญ่" ที่กังวล ก่อนลงชิง "นายก ส.บอล" แม้ "เนวิน" นั่งที่ปรึกษา

นวลพรรณ ล่ำซำ เผยเรื่องหนักใจก่อนลงสมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

,

วันที่ 4 ธันวาคม 2566 ณ ห้องบอลรูม ซาลอนบี ชั้น 2 โรงแรมสวิสโซเทล รัชดาภิเษก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมสภากรรมการทั้ง 18 ราย ต่อหน้าสื่อมวลชนอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมได้ คุณเนวิน ชิดชอบ เข้ามาเป็นที่ปรึกษา ภายใต้สโลแกน Better Together : Team Thailand บอลไทยรวมใจ พัฒนาไปด้วยกัน สำหรับการลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

,

ภายหลังการเปิดตัว “มาดามแป้ง” ถูกนักข่าวสอบถามถึงการได้ค่าตอบแทนสิทธิประโยชน์ของสโมสรสมาชิกโดยเฉพาะไทยลีก 1 ที่เคยได้สูงสุดถึงฤดูกาลละ 20 ล้านบาท

,

ซึ่ง “มาดามแป้ง” ตอบว่า “อันนี้เป็นปัญหาหนักมาก เรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดซึ่งเป็นปัญหาหลักของสโมสรเลย ซึ่งเงินหลักๆ ที่สโมสรได้ในแต่ละฤดูกาลคือจากค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ซึ่งแป้งก็จะเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ให้เร็วที่สุด เพราะเชื่อว่าปัญหานี้เป็นปัญหาหลักของทั้งไทยลีก 1 ไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3”

,

เมื่อถามถึงความมั่นใจในการชนะเลือกตั้งนายกสมาคมครั้งนี้ “มาดามแป้ง” เผยว่า “คืออยากชนะ แต่ไม่รู้จะชนะหรือเปล่า เพราะยังไม่ถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีการเลือกตั้ง แต่มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 73 เสียง คงจะต้องไปพูดความฝัน ความตั้งใจจริงที่จะเข้ามาทำงาน”

,

สำหรับ “มาดามแป้ง” จะเดินทางไปยื่นใบสมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อย่างเป็นทางการ ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ขณะที่ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567

,

ทั้งนี้ สำหรับทีมงานของ “มาดามแป้ง” จะมี เนวิน ชิดชอบ เป็นที่ปรึกษา และได้มีสโมสรรับรองให้สมัครเป็นตำแหน่งดังกล่าวเกิน 60 สโมสรแล้ว.

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *