เลือดข้นคนปิศาจ (แดง) เปิดชื่อบริษิท "เซอร์จิม" ซื้อหุ้น "แมนยูฯ" แรงบันดาลใจมาจาก 1 ตำนาน

เปิดชื่อบริษิท “เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์” เข้าซื้อหุ้น “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ยอดทีมแดนผู้ดี ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 1 ตำนานดังของทีมอย่าง “เอริก คันโตนา”

,

วันที่ 25 ธ.ค. 66 เปิดชื่อบริษิท เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เข้าซื้อหุ้น 25% ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 1 ตำนานดังของทีมอย่าง เอริก คันโตนา จากเหตุการณ์สุดคลาสสิก ที่กระโดดกังฟูคิกใส่แฟนบอล “อินทรีผงาด” คริสตัล พาเลซ

,

ซึ่งทาง เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าพ่อแห่ง INEOS ที่เป็นแฟนบอลของยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ เลือกตั้งชื่อบริษัทที่ซื้อหุ้น 25% ทีมนี้ โดยมีแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์กังฟูคิกในตำนานของ เอริค คันโตนา ตำนานนักเตะชาวฝรั่งเศส ที่ถือว่าเป็นนักเตะคนโปรดในดวงใจของเขา ซึ่งบริษัทนี้มีชื่อว่า Trawlers Ltd ซึ่งเป็นบริษัทที่ของเขาแต่เพียงผู้เดียว

,

ทั้งนี้คำว่า Trawlers นั้นมีความหมายว่า เรือประมง ซึ่งมาจากประโยคคำพูดของ เอริก คันโตนา ที่ระบุกับนักข่าวระหว่างที่ขึ้นศาลในคดีกังฟูคิกใส่แฟนบอล “อินทนรีผงาด” คริสตัล พาเลซ นามว่า แม็ทธิว ซิมมอนส์ เมื่อเดือนมกราคมปี 1995 โดยทาง เอริก คันโตนา พูดกับนักข่าวว่า “เมื่อนกนางนวลบินตามเรือประมง ก็เป็นเพราะพวกมันคิดว่าจะมีปลาซาร์ดีนโยนลงมาในทะเล” หรือสื่อเป็นนัยๆ ว่า ตัวเขาได้เปรียบนักข่าวเป็นเหมือน นกนางนวล ที่พยายามบินตามเขาซึ่งเปรียบเป็นเรือประมง ด้วยความหวังว่าจะได้ปลาซาร์ดีน คือข่าวบางอย่างจากตัวเขานั่นเอง

Rate this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *